อุปนิสัย ดวงอังคารเป็นดาวสงครามอารมณ์ ทำให้คุณที่เกิดวันจันทร์มักจะเป็นคนมีอารมณ์ เปลี่ยนแปลงง่าย  เจ้าอารมณ์และโกรธง่ายหายเร็ว เวลามีพลังอารมณ์โกรธจะเอาจริงเอาจังที่ สำคัญ ตอนช่วงนั้นใคร  ใกล้ชิดควรจะรู้จักเงียบเสีย เรื่องก็จะสงบจบเร็วขึ้น อารมณ์ดูเหมือนเรียบ สงบนิ่ง แต่จะเป็นคนที่  คิดมาก กังวลสงสัยบ่อยจนทำให้รู้สึกรำคาญตัวเอง ผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ เป็นคนช่างเจรจา และมัก  เป็นคนชอบอ้างเหตุผลร้อยแปดหากต้องการให้คนเคียงข้างสยบเข้าใจตัวเอง วาจาอ่อนหวานและ  มีการแสดงอารมณ์ความรู้สึกทางใบหน้าได้ชัดเจน เป็นคนสนใจเรื่อง งานศิลปะ แต่หนักไปทางการ  วิจารณ์มากกว่าการปฏิบัติ  เด็ดเดี่ยวและเชื่อมั่น จึงเป็นคนที่ต้องระวังว่าการตัดสินอะไรก็ตามด้วย อารมณ์โกรธ และหูเบาจะนำความหายนะมาให้ตนเองเสมอ มีเสน่ห์คนรักและเมตตามาก วัยเด็กจึง  เป็นคนที่ได้รับการเลี้ยงดูเอาอกเอาใจ ระวังหากไม่ได้ดั่งใจจะทำให้ตนเองหมดเสน่ห์ด้วยอารมณ์ได้   ชอบการเดินทางและการท่องเที่ยวเป็นพิเศษช่าง พูดและออดอ้อนเก่ง จึงเป็นที่รักของผู้ใหญ่มาก  อย่าปล่อยให้อารมณ์เอาแต่ใจตนเองสิงในจิตใจมากนัก โตแล้วจะแก้ไขลำบาก แม้ว่าภายนอกจะดู  อ่อนโยน แต่ในจิตใจเป็นคนมีทิฐิมาก หาก มากเกินพอดี ย่อมเกิดผลเสียกับตนเอง อุปนิสัยที่น่า  สังเกตเป็นพิเศษของผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ก็คือเป็นคนเจ้าชู้เงียบ ชอบแอบมองคนที่ตรงสเป็คมาหน้  หลายคนเมื่อมีโอกาส แต่มีพฤติกรรมเป็นคนอนุรักษ์นิยมโบราณมากกว่าที่คนอื่น ๆ จะคิด

 การงานอาชีพ  จากพื้นฐานของดวงชะตาของคุณ และด้วยนิสัยที่ชอบความมั่นคง โดยส่วนมากผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์  จะเป็นคนชอบทำงานมั่นคง  งานที่ต้องมีเป้าหมายแห่งอนาคตชัดเจน เพราะคุณเป็นคนหวาดกลัว ไม่กล้าเสี่ยง และที่สำคัญเป็นคนมีความละเอียดอ่อนในตัวเอง มีจินตนาการทาง ด้านศิลปะ และ  ศาสตร์แห่งการเจรจามากพอสมควร งานที่จะทำต้องมีโอกาสพบปะผู้คน หรือว่า ได้มีอดทน กับการ  ตอบโต้ได้ดีกว่าคนเกิดวันอื่น ๆ จึงทำให้โดยส่วนมากงานของคุณจะมีการใช้ สติปัญญา และการ  วางแผนในการทำงานอย่างเป็นแบบแผนชัดเจน  เมื่อพื้นฐานของดวงชะตาคุณเป็นคนที่มีลักษณะ ชัดเจน  ดังนี้คือชอบงานที่ต้องมีโอกาส พบปะผู้คน  งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์จินตนาการ  ของตนเองบ้าง  งานที่ต้องเดินทางหรือว่า เปลี่ยนแปลงสังคมที่แวดล้อมอยู่เสมอ ๆ  งานแห่งความ  เนี้ยบและละเมียดเรียบร้อยจึงเห็นได้ชัดว่า  โอกาสทำงานของผู้หญิงวันจันทร์ใช้สิ่งที่เป็นลักษณะ  ความพึงพอใจของตนเอง เป็นการตัดสินใจ มากกว่า การที่จะนิยมฮิตไปตามค่านิยมของสังคมยุคนั้น ๆ  โอกาสจะผิดพลาด ท้อแท้จึงมีน้อย กว่าคนเกิดวันอื่น ๆ
 
 ความรัก
 ดวงดาวชี้ชัดว่า คุณชอบผู้ชายที่อารมณ์ดี มีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน และแข็งแรงพอที่จะ ปกป้องดูแล คุณได้  สนใจคนที่จะกระตือรือล้นอยู่เสมอ ไม่แปลกที่คุณจะเริ่มสนใจผู้ชายตั้งแต่วัย การทำงานช่าง  สังเกตและติชมพอสมควร คุณชอบคนกล้าเพราะคุณเป็นคนไม่กล้านัก คุณชอบคน ชัดเจนเพราะคุณ  เป็นคนช่างระแวงช่างสงสัย บางครั้งก็น่ารำคาญ  ทั่วไปแล้วคุณจะพบเนื้อคู่แท้ ก็ ต้องใช้เวลา  พอสมควรในการดูใจกัน  ศึกษาความเป็นไปได้ของกันและกัน  พื้นฐานอารมณ์ของคุณเป็นคน  เอาแต่ใจ ขี้งอน หึงหวงมาก ต้องแก้ไขมิฉะนั้น การสูญเสียความรักจะเกิดขึ้นบ่อย และคุณตัดสินใจ  เลิกกับคู่รักโดยไร้เหตุผลง่ายเกินไป  ฝึกให้เป็นคนมีเมตตาให้อภัยศรัทธาของเขาได้ โดย ส่วนมาก คู่ชีวิตของคุณมักจะเป็นคนในเครื่องแบบ ตำรวจ ทหาร แพทย์ นักการเมือง นักวิจารณ์  นักปราชญ์ นักวิชาการ ผู้มีอำนาจในตำแหน่งปกครอง เพราะคุณชอบคนที่เป็นผู้ใหญ่ จริงจังและดูอบอุ่นใจ เมื่อคุณสัมผัสใกล้ชิด  ระวังสิ่งที่เสียอย่างเดียวที่ผมอยากให้คุณเฝ้าระวังแก้ไขก็คืออารมณ์ รุนแรง  และเป็นคนโกรธโดยไร้เหตุผล ทำให้ความรักมีปัญหาอักเสบหัวใจอยู่เรื่อย ๆ  อารมณ์รักของผู้หญิง  ที่เกิดวันจันทร์ เป็นคนที่ชอบการดูแลอบอุ่นใกล้ชิดอยู่เสมอ และบางทีก็ใจน้อยเสียใจแต่ก็เก็บเงียบ   ยามเมื่อคู่ชีวิตจดจำวันสำคัญ ๆ ในชีวิตคู่ไม่ได้ ต้องเข้าใจว่าผู้ชายที่คุณเลือกส่วนมากจะเป็นคน  ทำงาน ท้าทายและรับผิดชอบมาก ย่อมไม่โรแมนติคเหมือนกับผู้ชายอาชีพอื่น ๆ จึงต้องให้อภัย  อย่าใช้สงครามเงียบภายในบ้านมากเกินความจำเป็น เพราะมันจะหมักหมมพอกพูนให้เป็นเหตุ  ของการหย่าร้างได้ ผู้หญิงวันจันทร์เป็นคนชอบพูดจาด้วยเหตุผล และอ่อนโยนเธอจะทำทุก อย่าง  แบบถวายชีวิต แต่หากใช้คำห้วนเธอจะดื้อรั้นเงียบอย่างเขาเรียกว่ากำลังปฏิวัติทางอารมณ์ นั่นเอง
 
 ลักษณะเนื้อคู่ของผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์
รูปร่างสันทัด  แต่หากเตี้ยกว่าคุณจะไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่ ผิวสองสีออกเข้ม ชอบผู้ชายที่เป็นที่แมน  ร้อยเปอร์เซ็นต์ ดวงตาคมชัด คิ้วดกเข้ม และหากสูงใหญ่จะพิจารณาเป็นพิเศษ ชอบผู้ชายที่อายุ  มากกว่าคุณ  หรือว่าอายุน้อยกว่าเล็กน้อย แต่ความคิดความอ่านเป็นผู้ใหญ่กว่าจะเป็นคนที่ตรงสเป็ค  ของคุณมาก ไม่ชอบคนพูดมาก พล่ามไร้สาระ หรือว่ากระล่อนจนเกินพอดี ดวงของคุณจะพบคู่ครอง  โดยมีทางเลือก หมายถึงคุณอาจจะต้องหนักใจ ในการตัดสินใจเลือกคนแต่งงานในชีวิตคู่มากกว่า  คนอื่นๆ เพราะว่าจะมีการให้เลือก  และต่างก็ดีบ้างในบางส่วน และไม่ตรงใจบ้างในบางส่วน ทำให้คุณลังเลใจ  อย่าใช้เวลาลังเลใจมากนัก เพราะว่าเดี๋ยวจะแห้ว ด้วยว่า ผู้ชายยุคปัจจุบันคงจะไม่  ยอมให้ตัวเองเป็นตัวเลือกนานมากนักอย่างแน่นอน พบรักแท้มักจะมาจากเพื่อนสนิท หรือว่าญาติ  ผู้ใหญ่เป็นกามเทพแนะนำให้แทบทุกคน
 
  อายุที่เหมาะสมในการแต่งงานของผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ 
  ดวงชีวิตคู่ของผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ ความลงตัวและโอกาสพบเนื้อคู่ และเหมาะสมในการตัดสินใจ  แต่งงาน มีครอบครัวของคุณ ในช่วงอายุดังต่อไปนี้จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณมีความสุขและช่วยเหลือ  เกื้อกูลกันได้ตลอดไป แม้ว่าจะพบอุปสรรคขวากหนามบ้าง ก็สามารถอดทนผ่านพ้นไปได้นั้นก็คือ ช่วงอายุ 23-27 ปี  แต่งงานช่วงนี้อำนาจดาวแห่งราศีเป็นราศีแห่งการเริ่มต้นเพื่อความมั่นคง  ช่วงอายุ 30-35 ปี  แต่งงานช่วงนี้จะเป็นคนสุขุมมีชีวิตคู่ที่สงบเรียบง่าย มีความสุขตามอัตภาพฐานะ  และได้คนที่ขยันเป็นคู่ชีวิต กรณีที่ผู้หญิงเกิดวันจันทร์แต่งงานก่อนอายุ 23 ปีดวงชะตาชี้ว่า คุณจะต้อง  หย่าร้างหรือว่าเหน็ดเหนื่อยกับการครองเรือน จนช่วงหนึ่งของชีวิตจะพบอุปสรรคที่ยากต่อการ  ฝ่าฟันไปได้  และผู้หญิงที่อายุเกิน 35 ปีไปแล้ว หากไม่แต่งงานชีวิตจะเป็นสุขกว่า หรือว่าแก้เคล็ดด้วย  การไม่จัดพิธีใหญ่โตในการแต่งงาน ก็จะพบกับเพื่อนแท้ หรือว่าอยู่ได้ อย่างมีความสุข 
  
 ช่วงอายุที่ดวงมีโชคลาภของผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ 
  ดาวศุกร์จะเข้ามาเล็งดวงชะตาของผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ ทำให้เกิดอิทธิพลกับชีวิตของคุณให้โชคดี  สมหวัง หรือพบกับความสำเร็จในเรื่องของการเรียน ความรักหรือการงานการลงทุน หรือคุณจะเอา  เป็นช่วงอายุในการขยับขยายการค้าขาย หรือว่าจะรอลุ้นโยกย้ายการงานก็ได้เพราะช่วงอายุที่จะ  กล่าวถึงต่อไปนี้ เป็นช่วงดวงเฮงประสบความสำเร็จก็คือ อายุ 15-18 ปี ช่วงนี้ดวงภาพรวมจะเห็นว่า สมหวังมากกว่าเรื่องผิดหวัง อายุ 25-28 ปี เป็นช่วงของการเริ่มต้นที่ลงตัว อายุ 43- 48 ปี เป็นช่วงลงทุน หรือว่าการงานก้าวหน้ามาก ให้ลุ้นได้ อายุ 54-58 ปี เป็นช่วงชีวิตมีโอกาสทอง ที่สำคัญหรือว่าเป็น  ช่วงปลดหนี้โล่งจากคดีความ และเด่นอีกครั้งตอนคุณอายุ 63-65 ปี เป็นช่วงที่ เกิดความมหัศจรรย์ใน ชีวิตครอบครัวของคุณและมีโชคใหญ่  ช่วงอายุที่มีเคราะห์ดวงตกต้องระวัง สำหรับผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์ ดาวอาทิตย์เป็นดาวแห่งการสูญเสีย ของดวงชะตาคุณ เมื่อดวงอาทิตย์มาเล็งจะเกิดเรื่องร้อนรุ่ม หรือว่ามีเรื่องไม่สบายใจหลายต่อหลายเรื่อง  พร้อมกัน ให้ตั้งสติอย่าท้อแท้ ทำบุญสร้าง กุศล  และใช้ปัญญาแก้ไขปัญหาโดยมีกำลังใจ  ทุกอย่างจะ ผ่านพ้นได้แต่คุณก็ไม่ควรจะประมาทใน ช่วงอายุที่ดวงตกมีเคราะห์  หรือช่วงดาวจันทร์ของดวงคุณ  ถูกเล็งจากดาวอาทิตย์ซึ่งมีช่วงอายุที่  ต้องระวังต่อไปนี้ ประสบปัญหาเรื่องสุขภาพ อายุ 12 ปีระวัง  อายุ 23-25 ปี อายุ 33 ปี อายุ 42-47 ปี ระวัง และอายุ 55 ปีระวังให้มาก ตรวจสุขภาพบ่อย ๆ หรือว่า ไม่สบายป่วยเจ็บ ต้องรีบรักษาทันที ดวงตกระวังอุบัติเหตุหรือว่าการสูญเสียคนที่รัก ช่วงอายุที่ดาว  อาทิตย์กับราหูเล็งพร้อมกัน เป็นช่วงที่คุณทุกข์หนัก หรือมีคนที่รักเกิดเรื่อง ให้คุณสูญเสียครั้งใหญ่  ช่วงอายุ 15 ปี  ช่วงอายุ 28-34 ปี ช่วงอายุ 40-42 ปี และช่วงอายุ 53 ปี  ช่วงนี้ต้องระวัง และฝึกสมาธิ ให้ใจเข้าถึงสัจธรรม ธรรมะ หรือคำสอนของศาสนาบ้าง จะทำให้ไม่ ทุรนทุรายมากเกินไป ประสบ  ปัญหาหนี้สินคดีความหรือมีศัตรู ระวังช่วงเดียวกับช่วงที่มีปัญหาสุขภาพกับตนเอง คืออายุ 23-25 ปี  อายุ  33 ปี อายุ 42-47 ปี และอายุ 55 ปี เมื่อเกิดปัญหาก็ต้องค่อย ๆ  คิดและแก้ไขให้ชีวิต มีพลังใจขึ้น  การทำบุญหรือว่าการทำทาน  อาจจะทำให้ใจของคุณโล่งขึ้นเพื่อมีแสงสว่างเห็นทางการแก้ปัญหา

http://around-thailand.co.cc/index.php?option=com_content&task=view&id=150&Itemid=47

edit @ 23 Mar 2009 11:08:46 by moolucky

edit @ 23 Mar 2009 11:09:31 by moolucky

edit @ 15 May 2009 09:15:10 by moolucky

Comment

Comment:

Tweet

double wink

#6 By (27.55.238.167|27.55.238.167) on 2015-05-23 19:42

big smile big smile

#5 By (1.46.0.44|1.46.0.44) on 2015-05-09 08:29

#4 By สติ๊กเกอร์ไลน์ (183.89.83.82|183.89.83.82) on 2014-11-28 06:22

ตรงมาก

#3 By (118.175.105.66|118.175.105.66) on 2014-05-12 14:07

#1 By (49.230.77.96|10.135.134.29, 49.230.77.96) on 2014-02-18 19:23