อุปนิสัย แม้ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร  แต่ดาวพุธมาเล็งบนพื้นฐานอุปนิสัยของคุณด้วย   ทำให้คุณมีลักษณะเป็นคนโลเล สับสน  และเป็นคนเปลี่ยนแปลงอารมณ์ในการตัดสินใจแนวทาง  ชีวิตของตัวเองอยู่เสมอ  ช่างวิตกกังวลบางครั้งเครียดเป็นอาจิณ เป็นคนทรนงต่อสู้ ภายนอกดูเหมือน  จะเป็นคนอ่อนแอ แต่ภายในจะเป็นคนเอาจริง สู้ไม่ถอย  พลังของดาวแห่งราศีชีวิต ทำให้ คุณเป็น  คนฉลาด ช่างพูด  และมีแววเป็นคนไม่ยอมคน มาตั้งแต่วัยเยาว์ ผู้หญิงที่เกิดวันอังคารไม่ ว่าจะกี่โมง  กี่ยามก็ตาม จะเป็นคนมีอุปนิสัยจริงจังชัดเจน  และเป็นคนที่ให้โอกาสคนผิดอยู่เสมอๆ ใจอ่อนทำให้  เสียการปกครองในการทำงาน และมีเมตตามากจนเกินไป  สำหรับคนที่ทำให้คุณบาดเจ็บหลายต่อ  หลายครั้ง แต่ยังไม่รู้จักจำ อันนี้จะต้องระวังและให้เป็นคนมีเหตุผล ทำตามเหตุผล มีสติทุกครั้ง หาก  ทำตามอารมณ์จะเป็นคนอ่อนไหว และเสียรู้คนรอบข้างเสมอๆ ชีวิตเมื่อวัยเด็กเป็นคนดื้อ และดันทุรัง ไม่ยอมใคร  แม้ว่าจะมีท่าทีที่เงียบเหมือนตั้งใจฟัง คำสอน แต่ลึกๆ  ดวงตาจะบอกเสมอว่า ฉันไม่เชื่อ  ฉันไม่ฟัง ฉันจะไปฉันจะทำในสิ่งที่ฉันฝัน ทำให้ เป็นคนที่ต้องเผชิญทุกข์หรือมรสุม  ด้วยสองมือ  ของตัวเอง จึงรู้สึกว่าคำเตือนมีผล การเลี้ยงดูผู้ หญิงที่เกิดวันอังคาร พ่อแม่อย่าไปห้ามเสียทุกอย่าง  จะเลี้ยงยาก จะต้องให้เธอลองบ้าง แล้วค่อย มาเตือนว่าเห็นไหม  เหตุผลที่ห้ามก็ไม่อยากให้หล่อน ต้องล้มและทรุดลงนั่นเอง มีความฝันและจินตนาการ ชอบอิสระ และทำงานที่มีหนทางแห่งความฝัน  อยากเป็นใหญ่ บางทีหากกิเลสตรงนี้ มันมากเกินวาสนา คุณจะเป็นคนที่น่ากลัว  เพราะว่าทำได้ทุก วิธีเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ต้องการ โดยทั่วไปเป็นคนที่ชอบความสวยงาม  และชอบการแต่งตัวให้เนี้ยบ ก่อนไปกรุยกรายสู่สังคม เสมอๆ ลำบากตอนวัยเด็ก  และเป็นคนที่จะต้องประสบโชคร้ายดีอย่าง รุนแรงเสมอในชีวิต ยามดีก็ ดีจนน่ามหัศจรรย์ ยามตกต่ำก็น่าช็อคตกใจ
  
 การงานอาชีพของผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร 
 ดาวเสาร์เป็นดาวแห่งการงาน  และนำไปสู่อาชีพ คุณเป็นคนที่ยอมลำบาก เพื่อต้องการ  เดินไปสู่ ความสำเร็จ แม้ว่าจุดเริ่มต้นจะเหนื่อยหน่ายท้อแท้แค่ไหน  ก็อดทนมากจนคนรอบข้างยอมรับ   อำนาจของดาวเสาร์และดาวอังคาร ทำให้ผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร  ต้องทำงานอาชีพ อิสระ หรือว่  การปกครองที่มีอำนาจดูแลครอบคลุม จะทำได้ดีเป็นพิเศษในความหมายของดวงคุณก็หมายถึงงาน  ที่ไปเป็นคนที่ต้องคิด และสร้างสรรค์ด้วยตัวเองไม่ค่อยพ่ายแพ้อะไรง่ายๆ งาน จึงเริ่มต้นแบบมี ตำนาน  บางคนเรียนจบสำเร็จด้านหนึ่ง แต่พอทำงานแล้วมีอนาคตรุ่งเรืองมั่นคงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ผู้หญิงอย่างคุณเชื่อมั่นความสามารถตัวเองมาก  จึงเป็นคนที่ใจแพ้ใครไม่เป็น ดี ตรงที่เราจะมีความ พยายามเพื่อทำงานให้ดีที่สุดในการไปสู้เก้าอี้แห่งความสำเร็จ ไม่ดีตรงที่ใจร้อนและมีความโลเล หากผิดหวังจะเครียด อันนี้ต้องเฝ้าระวัง ชีวิตโบยบินไปสู่แผ่นดินไกลถิ่นเกิดจึงตั้งตัวได้ หรือว่า เริ่มต้นงานที่ดีมากในชีวิต เช่น  หากคุณรับราชการแล้วตำแหน่งอยู่ที่บ้าน เกิดเมืองนอนของคุณ   ตั้งแต่วันเริ่มต้น เชื่อมั่นได้ว่าคุณจะไม่ก้าวหน้าตามที่หวัง  อย่างมากก็อยู่ไป เรื่อยๆ ไม่ใหญ่โต  แต่ หากคุณยอมโบยบินไปอยู่ที่อื่นๆระยะหนึ่งงานและตำแหน่งความก้าวหน้าของคุณจะรุ่งเรืองตาม  ที่ต้องการ  ดาวอังคารชอบทำงานที่เกี่ยวกับโครงการ หรือว่าเป็นนักการตลาด  นักประชาสัมพันธ์  เป็นนายหน้า หรืองานที่เกี่ยวกับธาตุเหล็ก  ในที่นี้ก็หมายถึงงานที่เกี่ยวกับการก่อสร้าง ที่อยู่อาศัย หรือ  ว่าเป็นนักล็อบบี้ยิตส์ตัวฉกรรจ์ทีเดียว  ผู้หญิงที่เกิดวันอังคารย่อมต่อสู้ไม่กลัวลำบากในการ  เริ่มต้นกับงานใหม่ๆ ยอมให้คนเหยียดหยามวันนี้เพื่อวันหน้า เขาเหล่านั้นจะต้องยกมือก้มลงกราบคุณ  เพราะอำนาจของดาวอังคารและดาวเสาร์ของคุณมันบ่งชัดเช่นนี้
 
 ความรักของผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร 
ดาวอังคารและดาวพุธแห่งความรักของคุณ ตามราศีชีวิตบ่งชัดว่า  เป็นคนรักใครแล้วทุ่ม เทหมด หน้าตักและชอบรักอย่างมีคำมั่นสัญญา ไม่ว่าใครจะเตือนใครจะว่า หากคุณเลือกแล้วนรก สวรรค์  คุณก็จะเดินเข้าไป อารมณ์แห่งลิขิตความรักของผู้หญิงวันอังคารจะเกิดขึ้นรุนแรงดั่งอิสตรีที่เริ่มต้น  เบ่งบานกับความรักด้วยความลุ่มหลง และรุนแรง ทำให้ความรักของคุณจะต้องเจ็บ ปวดทรมาน  และมีบาดแผลจนชีวิตหวาดระแวง เพราะคุณยึดมั่นในความรักจนเกินไป บางทีก็ลืมให้เกียรติ  ศักดิ์ศรีตัวเอง ความรักของคุณจะผิดหวังพลั้งพลาด และเจ็บทรมานหลายหน ส่วนมาก ชีวิตของ  ผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร  จะเป็นคนเจ็บปวดเรื่องชีวิตครอบครัว หรือว่าต้องอดทนมากเป็นสองเท่าจึง  จะประคองความรักให้ตลอดรอดฝั่งได้ อันนี้เนื่องมาจากอิทธิพลของดาวของดวงดาวส่งผลให้คุณ  เป็นคนมีอารมณ์ความรัก ที่รุนแรงฉับไว และวิบากกรรมของวันเกิดของคุณ เป็นคนตามใจตัวเอง และวิบากกรรมของวันเกิดของคุณ เป็นคนตามใจอารมณ์เพราะความดื้อรั้น จึงไม่สมหวังในเรื่อง ความรักเท่าที่ควร ความรักเป็นของยิ่งใหญ่ และมีค่ามากสำหรับคุณ คุณจะบูชาความรักครั้งแรก จึงยากที่จะลืมเลือนได้ในชีวิต เพราะคุณเป็นคนรักคนไม่ง่ายนัก แต่เวลารักแล้วให้ หมดใจ  เผื่อใจ ไว้ซักหน่อย สำหรับเรื่องความรัก อย่าคาดหวังและ วางมาตรฐานมากนักว่าคนที่คุณรักต้องเป็น อย่างที่คุณต้องการ จงถามหัวใจว่า ยอม รับได้ไหมหากเขาเป็นสิ่งที่เขาเป็นอยู่อย่างธรรมชาติ  คุณยัง รักเขาอยู่หรือเปล่า หากรับได้ก็ผ่าน ความทุกข์ทรมานในภายหน้าได้ หากรับไม่ได้ก็ต้องยอมปวดใจ ไม่ตามใจตัวเอง เลือกคนที่คุณรักเขาแล้วเขาอาจจะรักคุณน้อยกว่า จงเลือกคนที่เขารักคุณมากกว่า คุณรักเขา เพื่อให้ความรักของคุณจะสถิตมั่นคงยืนนานในหัวใจของคนที่รักคุณ  อารมณ์แห่งความ รักปรารถนาอย่างรุนแรง และ เป็นคนไม่ยอมคน จึงมักจะมีปัญหากับคนรักในเวลาที่เริ่มศึกษาจิตใจ  กันสม่ำเสมอ อย่าเครียดและ เอาเรื่องความรักชีวิตคู่มาเป็นเรื่องใหญ่มากเกินไปเพราะมันจะบั่นทอน จิตใจของคุณมากกว่า ปัญหาด้านอื่น ๆ 

 อารมณ์รักของผู้หญิงที่เกิดวันอังคาร... เป็นคนชอบผู้ชายเอาใจ และดูแลเหมือนเด็กน้อย เป็นคนชอบคนที่กล้าลุยจริงจัง และรับรองว่าเขา  จะเป็นคนคุ้มครองคุณได้ ผู้หญิงวันอังคารมีความฝันหวานกับความรักสูง แต่อารมณ์ที่แสดงออก  มักจะเก็บกดความจริงในหัวใจเอาไว้ จนทำให้กลายเป็นคนดูเย่อหยิ่งจนผู้ชายรำคาญได้ แท้ที่จริง  คุณเป็นคนที่มีอารมณ์แห่งความรักร้อนแรง และเป็นคนที่ไม่ชอบคนกะล่อน อันนี้ต้องพยายามคิด  เสียบ้างว่า หาได้ที่ไหนผู้ชายที่ไม่เคยโกหก